วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

ซุปผักรวม

อาหารปรับสมดุล
ซุปผักรวม




วัตถุดิบฤทธิ์เย็น:  ข้าวโพดสวีท ตำลึง บวบ หัวไชเท้า ฟักเขียว
วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน : มันต่อเผือก



วิธีทำ 

1.หั่นทุกอย่างให้เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า แกะข้าวโพดเป็นเมล็ด 
2.ตั้งกะทะใช้ไฟกลาง ใส่ผักตามข้อ1

 

 ใกล้สุกปรุงรสด้วยดอกเกลือ และใส่ใบตำลึงปิดไฟ

 

**เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะร้อนเย็นพันกัน หรือผู้มีภาวะเย็น หรือร้อน คะ
  

ที่มา: fb กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้ 
         ขอบคุณข้อมูล คุณนฤมล ยังแช่ม


 
 www.morkeaw.net
เพจ FBหมอเขียวแฟนคลับ 
fbอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น