ยำผักกูด
ผักกูด มะม่วงดิบ เกลือ น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลปี๊บ
วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน
หอมแดง พริกสด ถั่วลิสงคั่วหรือมะพร้าวคั่ว
วิธีทำ
เตรียมเด็ดผักกูดล้างสะอาดแล้วลวกในน้ำเดือดพักไว้
สับมะม่วงดิบ ปอกและซอยหอมแดงบางๆ พริกสดหั่นบางๆ ถั่วลิสง
บุบหยาบๆ
เสร็จแล้วนำทุกอย่างคลุกให้เข้ากัน
ปรุงรสชาดด้วยเกลือและน้ำตาล ชิมรสเปรี้ยว หวาน เค็ม ตามชอบ
ที่มา: fb กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้
ขอบคุณข้อมูล คุณ พรรณทิวา เกตุกลม
www.morkeaw.net
เพจ FBหมอเขียวแฟนคลับ
fbอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้
คนเป็นโรคไตระยะ5. กินอาหารจำพวกข้าวโพดหรือผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น..ต้องควบคุมปริมาณไหมค่ะ
ตอบลบพอดีคุณแม่เป็นโรคไตแต่เบื่อข้าวจะกินได้อยู่ก้อผลไม้และข้าวโพดค่ะ