วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ผัดเปรี้ยวหวาน

ผัดเปรี้ยวหวาน



วัตถุดิบ
เป็นผักฤทธิ์เย็นทั้งหมด
แตงกวา สับปะรด มะเขือเทศ ข้าวโพดหวาน

น้ำซอส
มะละกอสุก (ฤทธิ์ร้อน)
สับปะรด มะเขือเทศ (ฤทธิ์เย็น)
ปั่นรวมกัน ก็จะได้น้ำซอส

วิธีทำ 
หั่น แตงกวา สับปะรด มะเขือเทศ และแกะข้าวโพด พักไว้ ตั้งกะทะ ใส่น้ำซอสที่เราปั่นไว้ตั้งไฟพอเดือด ใส่ แตงกวา สับปะรด มะเขือเทศ ข้าวโพด พอผักเริ่มสุก ปรุงรสด้วยดอกเกลือ


ที่มา: กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้ 
         ขอบคุณข้อมูล คุณ sangaroon sungkomsilp


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น