วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

ยำผักกูด



ยำผักกูด



 วัตถุดิบฤทธิ์เย็น
ผักกูด มะม่วงดิบ เกลือ น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลปี๊บ


วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน
หอมแดง พริกสด ถั่วลิสงคั่วหรือมะพร้าวคั่ว


 

วิธีทำ
เตรียมเด็ดผักกูดล้างสะอาดแล้วลวกในน้ำเดือดพักไว้

สับมะม่วงดิบ ปอกและซอยหอมแดงบางๆ พริกสดหั่นบางๆ ถั่วลิสง
บุบหยาบๆ

 

  เสร็จแล้วนำทุกอย่างคลุกให้เข้ากัน

 

ปรุงรสชาดด้วยเกลือและน้ำตาล ชิมรสเปรี้ยว หวาน เค็ม ตามชอบ




ที่มา: fb กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้ 
         ขอบคุณข้อมูล คุณ พรรณทิวา เกตุกลม



 www.morkeaw.net
เพจ FBหมอเขียวแฟนคลับ 
fbอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้


1 ความคิดเห็น:

  1. คนเป็นโรคไตระยะ5. กินอาหารจำพวกข้าวโพดหรือผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น..ต้องควบคุมปริมาณไหมค่ะ
    พอดีคุณแม่เป็นโรคไตแต่เบื่อข้าวจะกินได้อยู่ก้อผลไม้และข้าวโพดค่ะ

    ตอบลบ