วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ข้าวผัดสับปะรดใส่ธัญพิช

ข้าวผัดสับปะรดใส่ธัญพืช



วัตถุดิบ 
ข้าวหอมมะลิไร้สารพิษ
ธัญพืช ลูกเดือย (ฤทธิ์เย็น) 

ถั่วแดง (ฤทธิ์ร้อน) 

แช่ธัญพืชไว้หนึ่งคืน จากนั้นนำไปหุงพร้อมข้าว ใส่น้ำตามปกติเหมือนหุงข้าว

ผักฤทธิ์เย็น ข้าวโพดหวาน มะเขือเทศ สับปะรด
ผักฤทธิ์ร้อน ฟักทอง ถั่วฝักยาว


วิธีทำ หั่นผักเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า แกะข้าวโพดหวานออกเป็นเม็ดๆ นำ ฟักทอง ถั่วฝักยาว ข้าวโพดหวานไปลวกพอสุก พักไว้
นำข้าวหุงธัญพืชที่หุงสุกแล้ว ใส่ผักที่เราลวกไว้ลงไป ตามด้วยมะเขือเทศและสับปะรดหั่นเต๋า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยดอกเกลือ เสร็จแล้วค่ะข้าวผัดสุขภาพไม่ได้ใช้น้ำมันเลย


ที่มา: กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้ 
         ขอบคุณข้อมูล คุณ sangaroon sungkomsilp


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น