วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ต้มยำกะหล่ำปลี

ต้มยำกะหล่ำปลี


วัตถุดิบ 
ผักฤทธิ์ร้อน: กะหล่ำปลี แครอท ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนู
ผักฤทธิ์เย็น: มะเขือเทศ ข้าวโพดหวาน มะนาว

วิธีทำ 
หั่นผักเตรียมไว้ ตั้งน้ำพอเดือด ใส่ตะไคร้ หอมแดง ตามด้วยกะหล่ำปลี แครอท มะเขือเทศ ข้าวโพดหวาน พริกขี้หนูบุบ ๆ ใส่แค่สองเม็ด พอผักเริ่มสุกปรุงรสด้วยดอกเกลือ ปิดไฟแล้วจึงบีบมะนาว ชิมรส แต่งหน้าด้วยใบมะกรูดเสร็จ

ที่มา: กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้ 
         ขอบคุณข้อมูล คุณ sangaroon sungkomsilp



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น