ต้มยำกะหล่ำปลี
วัตถุดิบ
ผักฤทธิ์ร้อน: กะหล่ำปลี แครอท ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนู
ผักฤทธิ์เย็น: มะเขือเทศ ข้าวโพดหวาน มะนาว
วิธีทำ
ผักฤทธิ์เย็น: มะเขือเทศ ข้าวโพดหวาน มะนาว
วิธีทำ
หั่นผักเตรียมไว้ ตั้งน้ำพอเดือด ใส่ตะไคร้ หอมแดง
ตามด้วยกะหล่ำปลี แครอท มะเขือเทศ ข้าวโพดหวาน พริกขี้หนูบุบ ๆ
ใส่แค่สองเม็ด พอผักเริ่มสุกปรุงรสด้วยดอก เกลือ ปิดไฟแล้วจึงบีบมะนาว ชิมรส แต่งหน้าด้วยใบมะกรูดเสร็จ
ที่มา: กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้
ขอบคุณข้อมูล คุณ sangaroon sungkomsilp
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น