สตูธัญพืช
1.ถั่วโชเลย์(ต้มแล้ว) 1 ถ้วย (ฤทธิ์เย็น)
2.ถั่วลันเตา 1 ถ้วย
3.มะเขือเทศ 1 ถ้วย
4.มันฝรั่ง 1 ถ้วย (ฤทธิ์ร้อน)
5.หอมใหญ่ 1 ถ้วย
6.แครอค 1 ถ้วย
7.น้ำนมธัญพืช 1/2 ถ้วย
8.เกลือ
9.น้ำตาล
วิธีทำ
1.นำมะเขือเทศไปปั่นให้ละเอียด พักไว้
2.นำมันฝรั่งและหอมใหญ่ มาล้างแล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พักไว้
3.น้ำใส่หม้อตั้งไฟกลาง ใส่ซังข้าวโพด พอเดือด ใส่มันฝรั่งลงไป พอใกล้สุก ใส่แครอค ต้มต่อไปจนเดือดอีกครั้ง แล้วใส่หอมใหญ่ ถั่วโชเลย์ ถั่วลันเตา เมื่อทุกอย่างสุก ใส่น้ำมะเขือเทศที่ปั่นแล้ว และน้ำนมธัญพืชลงไป ต้มต่อไปอีกสักพักให้เข้ากันดี แล้วปรุงด้วย เกลือ น้ำตาล ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยเสริฟ์
หมายเหตุ
1.ท่านสามารถเพิ่มเติม ปรับปรุง เปลี่ยนแปลงตามวัตถุดิบที่มี
ที่มา: กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้
ขอบคุณข้อมูล คุณกมลชนก ทุมวงษ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น