วันอังคารที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2556

เมนูสลัดสุขภาพ


แพทย์ทางเลือกวิถีธรรม (ยา ๙ เม็ด)
ยาเม็ดที่ ๗ การรับประทานอาหารปรับสมดุล
เมนูสลัดสุขภาพ
วัตถุดิบผักสลัด
๑.ผักสลัด ๒.แอปเปิ้ล ๓.ลูกเดือย ๔.แตงกวา
๕.มะเขือเทศ ๖.เส้นมะละกอ
วัตถุดิบน้ำสลัด
๗.ฟักทอง ๘.ถั่วเขียวซีก ๙.เกลือ ๑๐.น้ำตาล
๑๑.น้ำมะขาม
วิธีต้มลูกเดือย
แช่ลูกเดือย๑ คืน นำมาต้มหรือนึ่ง พอสุก ยกพัก
วิธีทำน้ำสลัด
แช่ถั่วเขียวซีก ครึ่ง ชั่วโมง นำมานึ่งหรือต้ม พอสุก ยกพักให้เย็น
หั่นฟักทองนำมานึ่งหรือต้ม พอสุก ยกพักให้เย็น
นำทั้ง ถั่วเขียวซีก และฟักทอง มาปั่น เติมน้ำพอท่วม เมื่อปั่นเสร็จ เทลงกะทะเคี่ยวให้ร้อน เติมน้ำมะขาม น้ำตาล เกลือ
สลัดสุขภาพ
หั่นผัก ผักสลัด แตงกวา มะเขือเทศ แอปเปิ้ล พอคำ ซอย มะละกอ เป็นเส้น นำทุกอย่างมาคลุกเคล้ากัน จัดเรียงใส่จาน ราดน้ำสลัด พร้อมเสริฟ
ที่มา: ศูนย์เรียนรู้สุขภาพพึ่งตนตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง สวนป่านาบุญ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร
http://www.facebook.com/photo.php?fbid=529936303684906&set=a.519660634712473.122849.451999981478539&type=3&theater

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น