ยาเม้ดที่ ๗ การรับประทานอาหารปรับสมดุล
เมนูแกงเขียวหวาน
วัตถุดิบ:-
ผักฤทธิ์เย็น
๑.ฟักเขียว ๒.น้ำเต้า ๓.มะเขือเปราะ ๔.บวบงู
๕.บวบหอม ๖.ผักใบเขียว อ่อมแซบ
ผักฤทธิ์ร้อน
๑.ฟักทองแก่ ๒.ใบมะกรูด ๓.ใบโหระพา
เครื่องปรุง
๑.ตะไคร้
๒.น้ำใบเตย
๓.น้ำข้าวสารปั่น(แทนกะทิ)
๔.เกลือ
วิธีทำน้ำข้าวสาร
ปั่นข้าวสารใส่น้ำ กรองเอาแต่น้ำ มาแทนกะทิ
วิธีการปรุงอาหาร
๑.ต้มน้ำพอร้อน
๒.ใส่น้ำข้าวสารปั่นคนเข้าก
๓.เติมน้ำใบเตยคนให้เข้ากัน
๔.ใส่ตะไคร้ ต้มสักพัก จนมีกลิ่นตะไคร้หอมใส่ผักลง
ที่มา ศูนย์เรียนรู้สุขภาพพี่งตนต
http://www.facebook.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น