วันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

วุ้นย่านาง

ขนมปรับสมดุล
วุ้นย่านาง



ส่วนผสมฤทธิ์เย็น
น้ำย่านางแบบเจือจาง 1.5 กิโลกรัม
น้ำตาลทรายไม่ฟอก 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมฤทธิ์ร้อน
ผงวุ้น 13 กรัม
วิธีทำ
ละลายวุ้นในน้ำย่านาง แล้วตั้งไฟ คนจนเดือด แล้วคนต่ออีก 5 นาที
เต็มน้ำตาลทราย คนให้ละลาย เสร็จแล้วเทใส่ถาดหรือพิมพ์วุ้น
เมื่อวุ้นเย็นจะแข็งตัว พร้อมเสริฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น