วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561

ผัดปวยเล้ง ยำผักกาดแก้ว

ผัดผักป๋วยเล้ง ยำผักกาดแก้ว


 
 ผัดผักป๋วยเล้ง 
 

วัตถุดิบ 
ผักป๋วยเล้ง ข้าวโพดหวาน มะเขือเทศ เห็ดฟาง เป็นผักฤทธิ์เย็นทั้งหมด

วิธีทำ หั่นผักป๋วยเล้ง มะเขือเทศ เห็ดฟาง แกะข้าวโพดหวานออกเป็นเม็ดๆ
ตั้งกะทะใส่น้ำเล็กน้อย พอน้ำเดือด ใส่ข้าวโพดหวาน เห็ดฟาง มะเขือเทศตามด้วยผักป๋วยเล้ง พอผักสุก ปรุงรสด้วยดอกเกลือเล็กน้อย เสร็จแล้ว

ยำผักกาดแก้ว
 
 
วัตถุดิบ
ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ เป็นผักฤทธิ์เย็น
หอมแดง พริกขี้หนู เป็นผักฤทธิ์ร้อน

น้ำยำ 
น้ำมะขามเปียก ดอกเกลือ น้ำตาลมะพร้าว

วิธีทำ หั่นผักเตรียมไว้ ทำน้ำยำ ตั้งไฟเคี่ยวน้ำมะขามเปียก ใส่น้ำตาลมะพร้าว และดอกเกลือ ชิมรสตามชอบ ตั้งไว้ให้เย็น แล้วนำมาคลุกกับ ผักกาดแก้ว ใส่มะเขือเทศ หอมแดง พริกขี้หนูซอย ก็จะได้ยำผักกาดแก้วสุขภาพ



ที่มา: fb กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้ 
         ขอบคุณข้อมูล คุณ sangaroon sungkomsilp


 www.morkeaw.net
เพจ FBหมอเขียวแฟนคลับ 
fbอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น