วันพุธที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2561

ข้าวเหนียวหัวหงอก

อาหารฤทธิ์ร้อน
ข้าวเหนียวหัวหงอก



ส่วนผสมฤทธิ์ร้อน 
ข้าวเหนียว มะพร้าว เกลือ กล้วยสุก



วิธีทำ 
1.นำข้าวเหนียวที่แช่แล้ว ประมาณ 8 -12 ชม.ไปนึ่ง 

 


2.ฝานกล้วยสุกเป็นชิ้นเล็กๆพอคำ ใส่บนข้าวเหนียวที่นำไปนึ่ง

 

3.พอข้าวเหนียวและกล้วยสุกดีแล้ว นำมาคลุกกับมะพร้าวขูดที่โรยเกลือไว้แล้ว ไม่ใส่น้ำตาลคะเพราะเราได้ความหวานจากกล้วยแล้ว








อาหารนี้เหมาะกับผู้มีภาวะเย็น 
หรือทานได้ช่วงอากาศหนาว เพื่อปรับสมดุลร่างกายคะ


ขอบคุณข้อมูล  คุณนฤมล ยังแช่ม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น