ยาเม็ดที่ ๗ การรับประทานอาหารปรับสมดุล
เมนูพล่าหัวปลี
ส่วนผสมฤทธิ์เย็น
หัวปลี,น้ำมะนาวหรือน้ำมะขา
ส่วนผสมฤทธิ์ร้อน
หัวหอมแดง,ตะไคร้,ผักชี,ซีอ
วิธีทำ
ลวกหัวปลีให้สุก แล้วนำมาสับให้ละเอียด แล้วซอย
หัวหอมแดง ตะไคร้ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรส
ด้วยเกลือหรือซีอิ้ว และน้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปี
โรยหน้าด้วยผักชี ตักเสริฟทานพร้อมผักสด
ผู้ที่มีภาวะร้อนเกินอาจต้อ
ศึกษาข้อมูลแพทย์วิถีธรรมเพิ่มเติมได้ที่เวป http://www.morkeaw.net
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น