วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

เมนูเส้นหมี่น้ำ



แพทย์วิถีธรรม (ยา ๙ เม็ด)
ยาเม็ดที่ ๗ การรับประทานอาหารปรับสมดุล
เมนู เส้นหมี่น้ำ

ส่วนผสมฤทธิ์เย็น
ถั่วงอก , ฟักเขียว, เส้นหมี่ขาว,
ข้าวโพดสวีท, เต้าหู้แผ่น,เกลือ,น้ำตาล

ส่วนผสมฤทธิ์ร้อน
ผักชี, ต้นหอม, ซีอิ๋ว

วิธีทำน้ำซุป
ตั้งน้ำเดือดแล้วใส่ข้าวโพดสวีต กับฟักเขียวที่หั่นแบบเล็ก ต้มจนสุก ชิมรส
เติมเกลือ น้ำตาลเล็กน้อย
แช่เส้นหมี่ขาว 3 นาที ลวกเส้นให้สุกใส่ขาม ลวกถั่วงอก และเต้าหู้หั่นแฉลบเล็ก
ให้สุกใส่ชาม โรยด้วยผักชี/ต้นหอมที่หั่นเล็กแล้ว เมื่อจะทานอุ่นน้ำซุปให้ร้อนและ
ตัดใส่ชาม พร้อมเสริฟ
ศึกษาศาสตร์แพทย์วิถีธรรมเพิ่มเติมได้ที่เวป http://www.morkeaw.net.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น