วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561

ลาบวุ้นเส้นทรงเครื่อง


*เมนูปรับอาหารปรับสมดุล*
 

ลาบวุ้นเส้นทรงเครื่อง



ส่วนผสมฤทธิ์เย็น
วุ้นเส้น เต้าหู้แผ่นขาว เห็ดหูหนูดำ เห็ดนางฟ้า
เกลือ น้ำมะนาว น้ำตาล
 

ส่วนผสมฤทธิ์ร้อน
แครอท หอมหัวแดง ใบสะระแหน่ ต้นหอม ผักชีฝรั่ง
ข้าวคั่ว พริกแดงป่น
 



วิธีทำ
1.แช่ลวกวุ้นเส้นให้สุก พักไว้


 
2.เห็ด แครอท หั่นเป็นชิ้นเล็ก
3.หอมหัวแดงซอย
4.ลวกเห็ด และแครอท


 
5.เตรียมภาชนะผสม ใส่วุ้นเส้น ยีเต้าหู้ และเห็ดลวก น้ำลวกเห็ด ผสมให้เข้ากัน

 
6.เตรียมน้ำปรุงรสด้วย มะนาว เกลือ น้ำตาล คลุกให้เข้ากัน

 

7.ใส่ใบผักชีฝรั่ง ต้นหอม หัวหอมแดงซอย ข้าวคั่ว พริกแดงป่น(เล็กน้อย)

 
8.ตักเสริฟพร้อมผักสด
 


หมายเหตุ
ถ้าร่างกายมีภาวะร้อนเกินมา
กควรงดพริกแดงป่น


ที่มา: fb กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้ 
         ขอบคุณข้อมูล คุณ Nony Jaruwanchai



 www.morkeaw.net
เพจ FBหมอเขียวแฟนคลับ 
fbอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น