ข้าวเหนียวหัวหงอก
ส่วนผสมฤทธิ์ร้อน
ข้าวเหนียว มะพร้าว เกลือ กล้วยสุก
วิธีทำ
1.นำข้าวเหนียวที่แช่แล้ว ประมาณ 8 -12 ชม.ไปนึ่ง
2.ฝานกล้วยสุกเป็นชิ้นเล็กๆพอคำ ใส่บนข้าวเหนียวที่นำไปนึ่ง
3.พอข้าวเหนียวและกล้วยสุกดีแล้ว นำมาคลุกกับมะพร้าวขูดที่โรยเกลือไว้แล้ว ไม่ใส่น้ำตาลคะเพราะเราได้ความหวานจากกล้วยแล้ว
อาหารนี้เหมาะกับผู้มีภาวะเย็น
หรือทานได้ช่วงอากาศหนาว เพื่อปรับสมดุลร่างกายคะ
ขอบคุณข้อมูล คุณนฤมล ยังแช่ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น