วันพุธที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2561

เมี่ยงผัก

อาหารปรับสมดุล
เมี่ยงผัก

 

ส่วนผสมฤทธิ์ร้อน 
แครอท มันแครอท ใบแมงลัก กล้วยสุกนึ่ง  ถั่วลิสงคั่ว
 

ส่วนผสมฤทธิ์เย็น
ข้าวโพดสวีต แตงกวา มะม่วงดิบ มะละกอห่าม ผักกาดหอม 
แผ่นเมี่ยง 
น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขาม เกลือ










วิธีทำ 
1.หั่นแครอทเป็นชิ้นลูกเต๋า กล้วยห่ามปอกเปลือก แกะข้าวโพดเป็นเมล็ดๆ นำไปนึ่ง
2.หั่นแตงกวา ขูดมะละกอ แครอท มะม่วง เป็นเส้น
3.แช่แผ่นเมี่ยงกับน้ำแล้วแผ่ในจานวางด้วยผักกาดหอม มะม่วง แครอท มะละกอขูดฝอย กล้วยนึ่ง ข้าวโพด มันแครอท ใบแมงลัก 


 

โรยด้วย ถั่วลิสงและราดน้ำจิ้ม แต่ถ้าใครชอบทานรสธรรมชาติไม่ราดน้ำจิ้มก็

 
 

ทานอาหารสธรรมชาติจะทำให้หายป่วยได้เร็ว ร่างกายแข็งแรง คือการลดกิเลสรักษาโรค

วิธีทำน้ำจิ้ม 

เคี้ยวน้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก เกลือด้วยกัน ชิมรสตามชอบคะ









หมายเหตุ
ท่านที่มีภาวะร้อนเกินมาก ควรงดใส่ถั่วลิสงคั่ว

ที่มา: fb กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้ 
         ขอบคุณข้อมูล
คุณนฤมล ยังแช่ม






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น