ห่อหมกเห็ด
วัตถุดิบฤทธิ์เย็น
เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า มะเขือเปราะ
มะเขือเทศ เกลือ
เครื่องเคียงฤทธิ์ร้อน
พริกหนุ่ม ตะไคร้ กระเทียม ขมิ้น
วิธีทำ ปิ้ง (ปรุงแบบฤทธิ์ร้อน)
เอาเห็ดต่าง ๆ มะเขือเทศ มะเขือเปราะ ซอยแล้วนำไปนึ่งแปบเดียว นำมาคลุกกับนำ้พริกที่โขลกแล้ว วิธีโขลกนำ้พริก พริกหนุ่ม กระเทียม ตะไคร้ ขมิ้น เกลือ แล้วห่อด้วยใบตอง นำไปปิ้ง.ให้ใบตองเหลืองหอม
ที่มา: fb กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้
ขอบคุณข้อมูล คุณเพียรแสงธรรม
www.morkeaw.net
เพจ FBหมอเขียวแฟนคลับ
fbอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น