วันพุธที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2561

กะหล่ำปลีลุยสวน

อาหารปรับสมดุล
กระหล่ำปลีลุยสวน



ผักฤทธ์เย็น: ข้าวโพด เห็ดนางฟ้า ตำลึง
ผักฤทธิ์ร้อน: แครอท มันแครอท กระหล่ำปลี




วิธีทำ 
1.ปอกมันแครอท แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
2.ขูดแครอทเป็นเส็นเล็กๆ
3.หั่นเห็ดฟางให้เป็นชิ้นเล็กๆ
4.แกะข้าวโพดออกเป็นเมล็ดเพื่อนำไปนึ่ง
5.ล้างกระหล่ำปีให้สะอาดแล้วค่อย ๆ ลอกออกที่จะใบ


 6.นำส่วนผสมทั้งหมดห่อใส่ใบกระหล่ำปีแล้วนำไปนึ่ง จะได้รสหวานธรรมชาติของผัก


  
7.เมื่อสุกดีแล้วตักใส่จานพร้อมทานแล้ว


หมายเหตุ
เมนูนี้เหมาะกับท่านที่ภาวะร้อนเย็นพันกัน เย็นเกิน หรือทานในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น

ที่มา: fb กลุ่มอาหารสุขภาพหมอเขียวใคร ๆ ก็ทานได้ 
         ขอบคุณข้อมูล
คุณนฤมล ยังแช่ม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น