ส่วนผสมฤทธิ์เย็น
หัวผักกาดขาว
แตงกวา
มะเขือเทศ
เต้าหู้ ดอกเกลือ
ส่วนผสมฤทธิ์ร้อน
แครอทหั่นลูกเต๋า
เซลารี่
ฟักทอง
พริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
1.น้ำใส่หม้อตั้งไฟพอเดือด ( ไม่ใช้ไฟแรงจัด )
2. ใส่หัวผักกาดขาวลงไปกับเซลารี่ แครอท พอสุกดี
3. จึงใส่ฟักทอง แตงกวา มะเขือเทศ
4. ปรุงรสด้วยดอกเกลือ 30%
5. ใส่เต้าหู้ พอเดือดปิดไฟ
6. ตักเสริฟ
หมายเหตุ
ท่านที่มีภาวะร้อนเกินมากควรงดการใส่พริกไทย
ขอบคุณข้อมูล คุณวารุณี (แดง) CA USA
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น